Cách bố trí nội thất hợp phong thủy

vinhomes_royal_city_2_kinhdoanhnet

Phong thủy là yếu tố rất quan trọng trong việc thiết kế nhà cửa, bố trí vật dụng. Chính vì vậy, bạn nên biết cách bố trí nội thất trong nhà hợp phong thủy để có thể tránh được những cái bất lợi và giúp cuộc sống của bạn trở nên may mắn và tốt đẹp hơn.

Phòng khách

Phòng khách cần đặt ngay cửa ra vào. Bạn nên sơn màu sáng để thể hiện sự hài hòa, lịch lãm, giúp bạn có thể dễ dàng bày trí, phối cảnh và có được cách bố trí nội thất trong nhà hợp phong thủy dễ dàng hơn.

mo-ban-can-ho-chung-cu-r3-royal-city-1024x614 - Copy

Phòng thờ

Theo phong thủy, bạn nên đặt phòng thờ ở nơi trang trọng, cách xa các phòng khác, nhất là phòng vệ sinh, bếp. Bên cạnh đó, bạn nên đặt phòng thờ ở nơi có ánh sáng ấm, không được chói nắng hoặc có ánh nắng trực tiếp, chọn màu sơn tối, ẩm, hạn chế chọn màu sáng.

Nếu nhà bạn không có phòng thờ thì bạn nên đặt tủ thờ ở nơi trang trọng, chệch về bên trái của nhà, có thể nhìn thấy từ cửa vào. Bạn tuyệt đối không đặt tủ thờ đối diện với nhà bếp, phòng tắm.

Phòng ngủ

phong-ngu1

Nên đặt phòng ngủ sau khu vực trung tâm nội thất, vì nó sẽ giúp bạn có thể tạo được sự gắn kết và mang đến cảm giác an toàn khi nghỉ ngơi.

Bạn nên chọn đặt giường ở cuối phòng, cách xa cửa ra vào. Ngoài ra, giường cần được kê cách tường liền kề ít nhất 25-30 cm, nên đặt giường ngủ theo hướng Bắc Nam,đặt ở cung gia đình, hôn nhân sẽ có được hạnh phúc và sức khỏe tốt.

Phòng bếp

tu-bep-go-xoan-dao-cho-biet-thu

Phòng bếp nên đặt ở cuối nhà, xa phòng ngủ, phòng vệ sinh và phòng khách. Bạn nên chọn màu sắc phòng bếp sáng để có thể tránh âm u, yếu tố tương khắc với hành hỏa, tính dương.

 

Các vật dụng kim loại

Sản phẩm bằng kim loại, hợp kim nên được đặt trên các sản phẩm bằng gỗ để dung hòa và có thể tạo sự bình ổn, hành kim và hành mộc. Sản phẩm bằng gỗ và kim loại nên đặt đồng đều để cân bằng khí thịnh, âm dương cho gia đình.