Căn hộ cao cấp – “Hướng đi mới” cho thị trường bất động sản

tong-quan-chung-cu-vinhomes-arcadia

Trái ngược với thời kỳ “bong bóng” của thị trường bất động sản giai đoạn năm 2008. Từ cuối năm 2013 đến nay thị trường BĐS đang dần hồi phục với hàng loạt các dự án được bung hàng, đặc biệt phần lớn là những căn hộ cao cấp. Các chuyên gia BĐS nhận định, chính những căn hộ cao cấp với uy tín và chất lượng đảm bảo chính là “chìa khóa” mở ra một cánh cửa mới đầy triển vọng, giúp lấy lại lòng tin cho thị trường bất động sản.

Theo báo cáo mới nhất của Bộ xây dựng, tính đến ngày 20/8/2015 thì tổng số tồn kho trên thị trường địa ốc Hà Nội khoảng 7.768 tỷ đồng, giảm 342 tỷ so với cùng kỳ tháng trước. Con số này giảm so với quý I/2013 là 54%, thời kỳ mà con số tồn kho địa ốc đạt con số kỷ lục. Hiện nay số lượng tồn kho chỉ còn khoảng 791 căn, tương đướng với 884 tỷ đồng. Điều này cũng phần nào cho thấy thị trường bất động sản Hà Nội đang có những triển vọng tích cực.

CC1-730x395-300x162

Theo nghiên cứu của Savills cho thấy, trong quý II/2015, tổng nguồn cung căn hộ tại Hà Nội khoảng 121.400 căn từ 199 dự án đã bán hết và 82 dự án đang mở bán. Tổng nguồn cung sơ cấp đạt 13.400 căn, tăng 4% theo quý và 24% theo năm. Qua số lượng căn hộ giao dịch thành công phần nào có thể thấy được niềm tin của người mua vào thị trường bất động sản hiện nay.

Các chuyên gia bất động sản nhận định, những năm gần đây thị trường địa ốc có sự phân hóa mạnh. Chỉ những chủ đầu tư có cách thức đầu tư nghiêm túc, uy tín và chất lượng đảm bảo mới có thể thành công. Một số minh chứng rõ nét nhất tại thị trường địa ốc Hà Nội là khu dự án Vinhomes Royal City, Vinhomes Times City, Vinhomes Riverside của Tập đoàn Vingroup. Trong những lần mở bán, các dự án này đều thu hút hàng nghìn khách hàng tham gia và căn hộ giao dịch thành công cũng chiếm tỷ lệ cao.

50-phan-tich-diem-manh-du-an-vinhomes-gardenia-my-dinh-1

Xét trên thị trường bất động sản có thể thấy, phân khúc căn hộ đẳng cấp với hệ thống tiện ích và hạ tầng đầy đủ với không gian sống xanh đang được các Chủ đầu tư hướng đến và khách hàng yêu thích. Các doanh nghiệp hiện nay chủ yếu tập trung vào giá trị cốt lõi của “nơi an cư” hơn là chỉ tập trung phát triển xây dựng các căn hộ ồ ạt như trước kia. Đây cũng là xu hướng của thị trường bất động sản hiện nay và cả trong tương lai.