Chơi Hockey – khúc côn cầu tại sân băng TTTM Royal City

DJ7A7665-d39f4

Sân trượt băng dưới lòng đất bên trong Royal City đã trở thành địa điểm chơi bộ môn thể thao “độc quyền” của xứ lạnh – Hockey.

7c

Có bề dày lịch sử vài trăm năm trên thế giới nhưng khúc côn cầu trên băng vẫn còn là môn khá mới mẻ, chỉ mới du nhập vào Việt Nam trong khoảng 8 đến10 năm trở lại đây. Điều kiện khí hậu nhiệt đới gió mùa đặc trưng không cho phép Việt Nam phát triển mô hình vốn nổi đình nổi đám của xứ lạnh này. Tính chung cả nước chỉ có hai sân khúc côn cầu trên băng nhân tạo “chơi được” là sân trượt băng tại Nhà văn hóa Thanh Niên (TP. HCM) ra đời vào năm 2010 và khu vực sân trượt băng của trung tâm thương mại dưới lòng đất Royal City (Hà Nội) ra đời vào năm 2013.

10-womens-hockey.w529.h352

Hockey (Khúc côn cầu) là một thể loại các môn thể thao, trong đó hai đội thi đấu với nhau bằng cách cố gắng điều khiển một quả bóng hay một đĩa tròn và cứng, gọi là bóng khúc côn cầu, vào trong lưới hay khung thành của đội kia, bằng gậy chơi khúc côn cầu. Môn khúc côn cầu phổ biến nhất tại một khu vực cụ thể nào đó thường được gọi đơn giản là khúc côn cầu, các dạng khúc côn cầu khác được gọi đầy đủ và rõ ràng hơn (ví dụ nếu tại khu vực nào đó mà bộ môn khúc côn cầu trên sân băng là phổ biến thì người ta đôi khi chỉ gọi nó là khúc côn cầu hay băng cầu, trong khi môn khúc côn cầu trên sân cỏ sẽ được gọi đầy đủ để phân biệt).

DJ7A7665-d39f4

Nằm tại tầng hầm Trung tâm thương mại Vincom Mega Mall Royal City, Vincom Ice Rink là hệ thống sân băng đông đá đầu tiên theo tiêu chuẩn Quốc tế tại Việt Nam.

Vincom Ice Rink Royal City có tổng diện tích lên tới 3.000m2 (thông tầng B1 & B2) là điểm đến lý tưởng cho những bạn trẻ muốn được thử sức với các bộ môn thể thao vốn là “đặc sản” xứ hàn đới như trượt băng nghệ thuật, khúc côn cầu.

DJ7A7654-d39f4

Sân trượt băng trong nhà Vincom Ice Rink Royal City có hệ thống làm lạnh chuyên dụng, sử dụng chất làm lạnh thân thiện với môi trường và hệ thống thông gió đối lưu công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới. Sân băng có các công cụ hỗ trợ cho người chơi như: giày trượt nhập khẩu từ Italia, thú bám hình hải cẩu, chim cánh cụt nhập khẩu từ Anh quốc, đồ bảo hộ đầu gối, bàn tay, khuỷu tay, đầu… Mặt băng được là thường xuyên để đảm bảo chất lượng luôn hoàn hảo.

thien_than_nhi_tu_tin_truot_bang_tai_royal_city_210_36_22_000000

Vincom Ice Rink Royal City là nơi đặt nền móng đầu tiên cho bộ môn trượt băng nghệ thuật của nước nhà với Giải trượt băng Nghệ thuật Việt Nam. Nơi đây đã trở thành địa chỉ quen thuộc cho các thành viên Câu lạc bộ Trượt băng, Câu lạc bộ Khúc côn cầu và hàng ngàn bạn trẻ đến tham gia trải nghiệm, tập luyện, thi đấu.

Độc đáo hơn nữa, không chỉ có các bạn trẻ, trẻ em hay người lớn cũng là đối tượng có thể tham gia chơi một cách vô tư. Dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của các giảng viên ngoại quốc, người chơi hoàn toàn có thể yên tâm tham gia chơi Hockey một cách đúng hướng, an toàn mà không lo lắng về những chấn thương, va vấp có thể xảy ra khi di chuyển trên nền sân băng.