Chuyên gia Gia Tuấn chia sẻ Quy trình bán hàng và ứng dụng phong thủy trong tư vấn Bất động sản

Phong thủy nguyên là một môn khoa học của người Phương Đông, có từ khoảng 4000 năm trước. Là học thuyết chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của khí (hay còn gọi là năng lượng của vũ trụ, năng lượng của tự nhiên) đến họa phúc và đời sống của con người. Vận dụng đúng các nguyên tắc của phong thủy giúp mang lại nguồn năng lượng tích cực, và làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn. Đặc biệt là đối với nhà ở của mỗi gia đình. Chính vì vậy, 9h00 sáng ngày 10/06/2017 chuyên gia phong thủy hàng đầu Newhousing – Chuyên gia Gia Tuấn đã có buổi chia sẻ thú vị về quy trình bán hàng và ứng dụng Phong thủy trong tư vấn Bất động sản. Đây một trong những bí quyết kinh doanh bất động sản mà các nhà môi người BDS phải biết đến.

Quy trình bán hàng và ứng dụng phong thủy trong tư vấn Bất động sản

Mở đầu buổi đào tạo, Chuyên gia Gia Tuấn chia sẻ: “Một thực tế đã được kiểm chứng, là người mua nhà hay xây nhà – tức chủ nhân của ngôi nhà không hiểu về phong thuỷ hoặc tìm hiểu nhưng chưa thấu đáo làm cho việc sắp đặt ngôi nhà quan trọng của mình không phù hợp phong thuỷ, và có thể điều này sẽ gây ra một số ảnh hưởng xấu cho các thành viên. Ví dụ như tiền tài bị ảnh hưởng, xuất hiện bất hoà giữa các thành viên, stress hình thành, bệnh tật hao tốn tiền bạc, v.v… Một cách toàn diện thì chúng ta phải xét tất cả các yếu tố là các phòng chức năng theo nguyên tắc THIÊN THỜI – ĐỊA LỢI – NHÂN HOÀ.”
Có 4 loại hình phong thủy nhà ở chính:
–  Phong thủy Bát trạch
– Tam hợp
– Huyền Không Phi Tinh
– Loan đầu
Đây chính là 4 loại hình phong thủy chính đối với nhà ở. Tùy vào mục đích của gia chủ mà áp dụng loại hình phong thủy sao cho phù hợp. Tuy nhiên, chuyên gia Gia Tuấn sẽ đi sâu phân tích về phong thủy Bát trạch (Bát trạch Minh Cảnh) vì loại hình này thường được sử dụng cho việc xem phong thủy phòng, các căn hộ nhà ở.

Quy trình bán hàng và ứng dụng phong thủy trong tư vấn Bất động sản

Chuyên gia Gia Tuấn phân tích về các loại hình phong thủy nhà ở

Chuyên gia Gia Tuấn giải thích thêm: Bát Trạch Minh Cảnh là một bộ chuyên luận nổi tiếng về phong thủy dương trạch, là trước tác nổi tiếng của Bát trạch phái. Bát trạch phái sở dĩ chiếm địa vị cao nhất trong lĩnh vực Phong Thủy của Trung Quốc cổ đại, thịnh mãi không suy, nguyên nhân là do “Bát Trạch Minh Cảnh” cuốn sách điển hình đã biến những lý luận phong thủy phức tạp thành những kiến thức đơn giản… Bát trạch Minh Cảnh dựa vào 8 cung mệnh bát quái để xác định phương vị nào tốt, phương vị nào xấu của riêng mỗi người. 8 cung bát quái bao gồm Càn, Khảm, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài. Trong đó, mỗi cung mỗi quẻ ứng với người trong nhà. Dựa vào bát trạch Minh Cảnh để xác định được hướng tốt, xấu cho từng cung mệnh (Đông tứ mệnh/trạch, Tây tứ mệnh/trạch)
Theo bát trạch Minh Cảnh, chuyên gia Gia Tuấn cũng hướng dẫn Nhân viên kinh doanh tư vấn cho khách hàng chọn được căn hộ phù hợp với cung mệnh của mình. Có 2 trường phái phong thủy:
– Theo truyền thống: Phong thủy nhà ở dựa vào hướng cửa
– Theo hiện đại: Phong thủy nhà ở dựa vào hướng ban công

Quy trình bán hàng và ứng dụng phong thủy trong tư vấn Bất động sản

Nhân viên Newhousing chăm chú theo dõi bài chia sẻ của chuyên gia Gia Tuấn

Xét về mặt khoa học, Phong thủy chính là sự nghiên cứu về từ trường xung quanh ngôi nhà và địa điểm sinh sống. Chính vì lẽ đó, Chuyên gia Gia Tuấn đã chia sẻ một số “bí kíp” giúp gia chủ chọn được hướng căn phù hợp dựa vào sự nghiên cứu phong thủy và la bàn bát quái. Phong thủy theo hướng cửa hay hướng ban công phụ thuộc và trường phái phong thủy mà gia chủ đang theo. Tuy nhiên, với kiến thức của mình, chuyên gia Gia Tuấn cũng đưa ra lời khuyên đối với các Nhân viên kinh doanh BĐS về vị trí nào thì nên theo hướng cửa, vị trí nào nên theo phong thủy ban công. Kết hợp cả khoa học lẫn truyền thống sẽ mang tới cho gia chủ căn hộ hài hòa mọi yếu tố phong thủy, đón tài lộc, may mắn vào nhà. “Nhất vị – Nhì hướng” đó là 2 yếu tố cấu thành nên một ngôi nhà hợp phong thủy.

Quy trình bán hàng và ứng dụng phong thủy trong tư vấn Bất động sản
“Ngôi nhà là nơi nắm giữ tinh thần và duy trì hạnh phúc của bản thân và gia đình bạn. Một ngôi nhà tốt với những thành viên yêu thương nhau, hoà thuận và cùng phát triển là điều mà ai cũng mong ước. Bạn có tin không nhưng yếu tố Phong thủy sẽ góp một phần vô cùng quan trọng trong việc duy trì hạnh phúc và bền vững của gia đình, mái ấm của bạn.”

Như vậy, với vai trò là những người đi tư vấn Bất động sản, mỗi Nhân viên kinh doanh cần nắm vững những kiến thức cơ bản trong phong thủy để đưa ra được những lời khuyên, định hướng cho khách hàng của mình khi quyết định chốn an cư.
Phần tiếp buổi đào tạo, chuyên gia Gia Tuấn giới thiệu quy trình bán hàng chuyên nghiệp bao gồm những giai đoạn như sau:
Giai đoạn 1: Học sản phẩm
Đây là giai đoạn mà bản thân Nhân viên kinh doanh bất động sản phải tự ý thức được việc học này. Học sản phẩm bao gồm:
– Học sơ đồ dự án
– Bảng giá
– Chính sách bán hàng của chủ đầu tư,…
Giai đoạn 2: Các kênh tìm kiếm khách hàng
Qua hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề, chuyên gia Gia Tuấn chia sẻ một số kênh tìm kiếm khách hàng như sau: FB Ads, Email Marketing, SEO Web, SMS Brand, Tờ rơi, web BĐS,…
Ở giai đoạn này, chuyên gia Gia Tuấn nhấn mạnh: Dù bạn sử dụng bất kỳ kênh nào để tìm kiếm khách hàng thì cũng luôn nhớ có 2 yếu tố để xây dựng nên thương hiệu cá nhân đó là Năng lực và Đạo đức. Kinh doanh Bất động sản là một nghề, và Đạo đức nghề nghiệp là yếu tố đáng quý nhất của 1 nhân viên kinh doanh. Muốn khách hàng mới thật sự gửi trọn niềm tin vào mình, mỗi nhân viên kinh doanh phải có ý thức về việc nâng cao năng lực bản thân và rèn luyện đạo đức nghề nghiệp.

Quy trình bán hàng và ứng dụng phong thủy trong tư vấn Bất động sản

Chuyên gia Gia Tuấn chia sẻ về Quy trình bán hàng chuyên nghiệp

Giai đoạn 3: Tư vấn khách hàng
“Hãy đặt vị trí mình là người đi mua nhà” là câu nói mà chuyên gia Gia Tuấn luôn nhắc nhở Nhân viên kinh doanh. Việc học được sản phẩm tốt và bổ sung kĩ năng mềm giúp các bạn rút ngắn con đường đến thành công với nghề BĐS hơn bao giờ hết.
Giai đoạn 4: “Chốt” khách
Đây là giai đoạn cuối cùng của 1 quy trình bán hàng chuyên nghiệp. Trong giai đoạn này, việc chăm sóc khách hàng là vô cùng cần thiết. Chỉ cần những hành động nhỏ như gọi điện chúc mừng sinh nhật, gửi ảnh tiến độ dự án,.. hoặc cung cấp cho khách hàng những giấy tờ, thủ tục hỗ trợ hay các chính sách vay của ngân hàng một cách thường xuyên, điều này sẽ làm cho khách hàng cảm nhận được sự quan tâm và nhiệt tình của mình đối với việc mua nhà của họ.
Như vậy, để trở thành một chuyên viên Bất động sản thành công, đòi hỏi mỗi người phải luôn trau dồi cho mình kiến thức cơ bản, quy trình và kĩ năng trong nghề. Hãy tự tạo cho mình sự chuyên nghiệp thì khi đó khách hàng mới có thể gửi gắm trọn niềm tin vào bạn.