Có nên mua căn hộ Vinhomes Skylake ở các tầng kỹ thuật?

skylake_vinhomes_vn_2pn_pk_tuyen-chon

Dù có mức giá rẻ hơn đáng kể nhưng khách hàng vẫn khá dè dặt khi chọn mua các căn hộ tại vị trí tầng kỹ thuật vì lo ngại tiếng ồn. Tuy nhiên, nhóm căn hộ này hoàn toàn có thể là lựa chọn sống tối ưu của khách hàng.

Sự cân nhắc thông minh sẽ giúp khách hàng có được những căn hộ với mức giá hợp lý mà vẫn đáp ứng được những nhu cầu thiết yếu cho cuộc sống của mình.

Vị trí của tầng kỹ thuật tại Vinhomes Skylake ở đâu?

Tại các dự án căn hộ chung cư nói chung, tầng kỹ thuật thường nằm ở tầng thượng của dự án có quy mô nhỏ. Với các dự án có quy mô vừa và lớn, tầng kỹ thuật sẽ nằm ở tầng hầm hoặc tầng trung.

Vinhomes Skylake là một công trình căn hộ cao cấp có quy mô lớn tọa lạc trên điểm giao cắt giữa đường Phạm Hùng và Dương Đình Nghệ, thành phố Hà Nội. Dự án có 3 tòa nhà, trong đó, tòa S1 cao 37 tầng, tòa S2 và S3 cao 42 tầng. Tầng kỹ thuật của cả 3 tòa nhà đều đặt ở tầng 23.

VInhomes Skylake
Mặt bằng điển hình tầng kỹ thuật của tòa S3 Vinhomes Skylake

Tầng kỹ thuật được trang bị những gì?

Tầng kỹ thuật dành một phần diện tích để xây dựng các căn hộ cao cấp, phần còn lại được sử dụng xây dựng các phòng kỹ thuật. Các phòng này là nơi đặt hệ thống thông gió của tòa nhà, bể chứa nước sinh hoạt, bể nước chữa cháy dự phòng, máy bơm nước, hệ thống quạt hút mùi từ bếp của các căn hộ, hệ thống máy chủ thang máy và máy chủ an ninh của tòa nhà.

Những căn hộ tại tầng kỹ thuật có bị ảnh hưởng gì không?

Nhiều người lo ngại về tiếng ồn trong quá trình vận hành máy móc khi sống tại tầng kỹ thuật của các tòa nhà. Tuy nhiên, với công nghệ xây dựng và cách âm hiện nay, cùng với việc các thiết bị, máy móc được nhập khẩu ngày càng cải tiến về chất lượng và giảm thiểu tiếng ồn thì việc lựa chọn ở hoặc đầu tư căn hộ tại các tầng kỹ thuật vẫn là phương án khả thi. Tiếng ồn tại tầng kỹ thuật của dự án Vinhomes Skylake có cường độ âm thanh được kiểm soát tốt trong khoảng 50-60 dB, tương đương tiếng nói chuyện trong các trung tâm mua sắm. Tuy nhiên, mức âm thanh này không duy trì thường xuyên mà chỉ xuất hiện khi hệ thống máy móc hoạt động trong một số trường hợp đặc biệt hay tình huống khẩn cấp.

Có nên mua căn hộ Vinhomes Skylake ở các tầng kỹ thuật?

Việc có mua căn hộ chung cư ở các tầng kỹ thuật tại Vinhomes Skylake hay không còn tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng. Nếu bạn là người trẻ tuối, năng động, hay đi công tác và không thường xuyên ở nhà hoặc muốn đầu tư lướt sóng ngay thì có thể mua ngay nhóm căn hộ này.

Khi sống trong những căn hộ tại tầng kỹ thuật của tòa nhà, khách hàng có thể đầu tư thêm khoảng cách âm vách và trần để triệt tiêu tối đa toàn bộ tiếng ồn có thể ảnh hướng đến căn hộ của mình.

Vinhomes Skylake
Sở hữu căn hộ tại tầng kỹ thuật Vinhomes Skylake, cư dân vẫn được thụ hưởng thiết kế hiện đại, không gian ven hồ xanh mát cùng quần thể tiện ích 5 sao đẳng cấp.

Sở hữu những căn hộ cao cấp bất kỳ tại Vinhomes Skylake, khách hàng sẽ được thụ hưởng trọn vẹn cảnh quan sống sinh động, bầu không khí trong lành từ công viên hồ điều hòa Yên Hòa rộng lớn cùng quần thể tiện ích 5 sao đẳng cấp.

Bên cạnh đó, khi chọn mua căn hộ tại các tầng kỹ thuật của dự án Vinhomes Skylake, yếu tố về giá cũng rất đáng được khách hàng cân nhắc. Giá của các căn hộ ở tầng kỹ thuật rẻ hơn 14% so với tầng đắt nhất. Nghĩa là, nếu 1 căn hộ có giá 5 tỷ đồng ở tầng đẹp nhất thì căn hộ tương tự ở tầng kỹ thuật sẽ có giá chỉ còn 4,3 tỷ đồng (tiết kiệm đến 700 triệu đồng).