Đóng cửa rạp chiếu phim Platinum tại Royal City

NHS_Dong cua rap chieu Platinum tai Royal

 

Đàm phán bất thành với bên cho thuê mặt bằng nên Platinum phải đóng cửa 3 trên 4 cụm rạp ở Hà Nội trong đó có Royal City từ 0h ngày 1/3.

 

3 cụm rạp mang thương hiệu Platinum tại các trung tâm thương mại Mega Mall Royal City, Vincom Mega Mall Times City và Vincom Plaza Long Biên yêu cầu của bên cho thuê mặt bằng là Vincom Retail đã chính thức dừng hoạt động từ ngày 1/3

Platinum Cineplex – Royal City có diện tích 6300m2 trên 2 mặt sàn tầng B2 & B3, với 10 phòng chiếu phim trong đó có 3 phòng được trang bị công nghệ 3D Digital và 7 phòng với 2D Digital, sức chứa tổng cộng 1700 chỗ ngồi. Với phòng chiếu số 2 PLATINUM LOUNGE đẳng cấp sang trọng, hệ thống ghế da lớn tự động điều khiển, và phòng chiếu số 4 sử dụng hệ thống âm thanh Dolby Atmos, Platinum Royal City đang là 1 trong những cụm rạp hiện đại nhất Việt Nam hiện nay.

Combo-ve-xem-phim-2D-tai-Platinum-Royal-City

Dù đã dành thêm thời gian đàm phán sau thời hạn đưa ra trước đó là 24/2, song cả Vincom Retail và Platinum Cineplex – Royal City vẫn không tìm được tiếng nói chung. Đại diện Vincom Retail cho hay đã nhiều lần thông báo cho đối tác về việc chấm dứt hợp đồng và đề nghị di dời trong năm 2016 đại diện Platinum Cineplex – Royal City cũng có thư xác nhận về việc chấm dứt hợp đồng, song cũng nhiều lần xin gia hạn việc ngừng kinh doanh.

0217_platinum11

Về nguyên nhân dẫn đến bất đồng sau nhiều năm hợp tác, bà Trần Mai Hoa – Tổng giám đốc Vincom Retail cho rằng trong quá trình kinh doanh, phía Platinum không có sự đầu tư thích đáng nên chất lượng hiện tại không còn phù hợp với tiêu chuẩn của hệ thống trung tâm thương mại Royal City do Vincom Retail làm chủ sở hữu, ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ chung.

platium-1-1487943662333

Ngày cuối cùng hoạt động Platinum Cineplex – Royal City khá vắng vẻ

Cũng theo Vincom Retail Platinum đã nhiều lần vi phạm về tiến độ thanh toán dẫn đến khoản nợ đọng lớn. Có thời điểm, tổng công nợ của Platinum lên đến vài tỷ đồng. Trong khi đó, phía Platinum lại phủ nhận việc nợ đọng đối với Vincom Retail, đồng thời khẳng định không vi phạm hợp đồng. Tuy nhiên, cho đến ngày 28/2, đại diện Platinum vẫn từ chối chia sẻ chi tiết hơn các thông tin nói trên, song cho biết sẽ tiến hành các thủ tục để giải quyết vụ việc tại tòa án.

Combo-ve-xem-phim-2D-tai-Platinum-Royal-City (1)

Hệ thống rạp chiếu phim Platinum thuộc công ty Truyền thông Bạch Kim M.V.P được thành lập bởi tập đoàn Multivision từ Indonesia – nhà sản xuất, phân phối phim Hollywood, Bollywood có tiếng tại thị trường Đông Nam Á và châu Á. Có mặt tại Việt Nam từ 1/2011, sau hơn 5 năm hoạt động, Platinum có 5 cụm rạp tại Hà Nội và Nha Trang với 34 phòng chiếu, dù theo kế hoạch đặt ra trước đó là đến năm 2016 có 10 cụm rạp trên toàn quốc. Sau khi đóng cửa 3 địa điểm nêu trên, Platinum chỉ còn 2 cơ sở tại Hà Nội ở The Garden Mễ Trì, Từ Liêm và Platinum Nha Trang, với tổng cộng 9 phòng chiếu