Foodfest tại Royal City thành công dù còn nhiều “sạn”?

food-fest-2017-nhon-nhin-va-hap-dan-ngay-trong-ngay-khai-mac-27-08042017130716

Mặc dù vẫn còn bị phàn nàn về chất lượng ẩm thực tại một số gian hàng nhưng “Lễ hội ẩm thực Foodfest” diễn ra hồi đầu tháng 4 tại Royal City vừa qua vẫn rất thành công và được mọi người mong đợi trong những lần tiếp theo.

food-fest-2017-nhon-nhin-va-hap-dan-ngay-trong-ngay-khai-mac-27-08042017130716

Lễ hội Ẩm thực Quốc tế – Food Fest 2017 – được tổ chức trong 3 ngày từ 7-9/4 tại khu đô thị Royal City (Hà Nội), với rất nhiều món ăn hấp dẫn thế nhưng sau khi tham gia vẫn có một số khách hàng phàn nàn về mức giá hơi “chát” so với chất lượng.

Hàng ngàn người ngóng chờ

65BB88

Đây có thể được coi là lễ hội ẩm thực lớn nhất từ trước đến nay tại Hà Nội, với gần 300 thương hiệu trong nước và quốc tế tham gia, cùng hơn 1.000 món ngon, 200 gian hàng ẩm thực. Song song với những chương trình ẩm thực là sự kiện âm nhạc hấp dẫn quy tụ toàn những giàn “sao” trẻ đang rất nổi tiếng như : Noo Phước Thịnh, Đông Nhi, Sơn Tùng M-TP, Trọng Hiếu Idol,…Ngoài ra còn có các sự kiện như các “cuộc thi vô địch về ăn uống”,”bữa tối với ngôi sao” dành cho những khách VIP…chính bởi vậy mà vé vào cửa (dành cho 1 người) đã hết sạch từ trước khi sự kiện diễn ra vài ngày và chỉ còn vé dành cho những nhóm đông người, vé VIP mà thôi.

1490929268464_7883924

Trên các fanpage của sự kiện cũng thu hút đông đảo sự quan tâm, ủng hộ bằng các lượt “Like, share, comment” bài viết đủ để thấy sức hút của Foodfest tại Royal City lớn đến cỡ nào!

Có “sạn” bởi khâu tổ chức thiếu chuyên nghiệp

Theo phản ánh của những người đã trực tiếp tham gia Food Fest 2017 tổ chức ở quảng trường Royal City, gian hàng trải dài và bán nhiều món như : khoai chiên, cá viên chiên, xúc xích…giống như kiểu hội chợ của học sinh. Món ăn không có gì đặc sắc, mới mẻ, nhiều đồ nguội và không được tươi ngon nhưng có giá khá cao.

tuxiantd-food-fest-noo-phuoc-thinh-1

Trên vé có ghi rõ được miễn phí một số đồ ăn và nước uống. Tuy nhiên, với số tiền bỏ ra là 250 ngàn/người, thực khách vẫn phải bỏ ra ít nhất vài chục ngàn cho một món ăn, còn đồ uống họ nhận được chỉ nhận được…1 chai 7up không hơn không kém.

Không những thế, khâu tổ chức của lễ hội cũng có rất nhiều bất cập khi chỉ bố trí ghế mà không có bàn, khiến thực khách cảm thấy bất tiện khi thưởng thức các món.

4-1024x738

Điều đáng nói, không ít người đã hi vọng vào chất lượng của lễ hội ẩm thực này khi website quảng cáo chương trình rất đẹp mắt, hoành tráng. Điều này làm chúng ta liên tưởng tới Lễ hội hoa hồng Bulgaria cách đây không lâu đã bị tố là “Treo đầu dê, bán thịt chó” khi gây thất vọng tràn trề cho du khách.

Hop-bao-thuexequangan

Dù không muốn thì chúng ta cũng phải thừa nhận nhiều chương trình rất hay, rất ý nghĩa ở nước ngoài nhưng khi về nước ta thì hầu như đều bị biến tướng. Qua hết nỗi thất vọng này sang nỗi thất vọng khác, giờ đây nhiều người đã rút ra kinh nghiệm “xương máu” là phải chờ reviews chứ không nên ham hố đi ngay nếu không muốn ăn quả đắng vào mình.Thậm chí, nhiều người còn tuyên bố sẽ “cạch” hẳn những lễ hội như thế này.

1_473931
Foodfest vốn rất thành công khi tổ chức ở các nước trước khi về Việt Nam

Thiết nghĩ, đây cũng là những bài học để những nhà kinh doanh nhìn vào để quảng bá một cách trung thực và thực hiện cho đúng với những gì mình đã nói nếu vẫn còn muốn tổ chức các sự kiện ở Việt Nam.