Giới trẻ Hà Nội hào hứng khám phá trung tâm nghệ thuật đương đại VCCA tại Royal City

Mùa hè đến, giữa thời tiết nắng nóng oi bức, giới trẻ Thủ đô khá băn khoăn không biết đi đâu làm gì ngoài đi bơi, hoặc ngồi quán cà phê tận hưởng điều hòa mát lạnh. Mới đây, không ít bạn trẻ tỏ ra phấn khích khi phát hiện một địa điểm check – in “sống ảo” cực đẹp ngay tại Trung tâm nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA) ở Khu đô thị Royal City – Hà Nội.

Thoạt đầu nghe đến nghệ thuật đương đại, hẳn bạn sẽ nghĩ đến những điều vĩ mô, hoành tráng, trừu tượng và bí ẩn… nhưng khoan đừng vội giật mình vì bạn sẽ được trải nghiệm một không gian tuyệt vời dưới lòng đất tại Royal City. Với những mô hình mới lạ, những không gian đơn giản nhờ việc kết hợp ánh sáng trong tầng hầm và những ý tưởng độc đáo, mang lại cho bạn một cảm giác rất thú vị. Tận hưởng và chiêm ngưỡng loại hình nghệ thuật này giúp bạn có cái nhìn mới mẻ hơn về cuộc sống cũng như không gian sống.

Khi tới Triển lãm Nghệ thuật đương đại VCCA đừng quên mang theo một chiếc máy ảnh để ghi lại những bức hình có “Một không hai” này nhé!

Khám phá trung tâm nghệ thuật đương đại VCCA tại Royal City

Những không gian tuyệt đẹp tại trung tâm nghệ thuật đương đại VCCA.

Giới trẻ tha hồ lựa chọn những góc ảnh “nghệ thuật”

Khám phá trung tâm nghệ thuật đương đại VCCA tại Royal City

Khám phá trung tâm nghệ thuật đương đại VCCA tại Royal City

Bên cạnh khu vực triển lãm chính với cửa sổ trời ấn tượng và mặt bằng có khả năng thay đổi linh hoạt theo từng sự kiện, trung tâm còn các phòng chiếu video, xưởng sáng tạo, lớp học mỹ thuật, thư viện, trà quán, và các kho lưu trữ, bảo quản tác phẩm được trang bị hệ thống kiểm soát không khí và độ ẩm theo tiêu chuẩn bảo tàng quốc tế.

Đặc biệt, nhất quán với tinh thần nghệ thuật đương đại, VCCA được thiết kế theo phong cách tối giản, tinh tế, thực sự là không gian lý tưởng cho các tác phẩm thể hiện trọn vẹn ngôn ngữ sáng tác, cá tính và tư tưởng của các nghệ sĩ.

Sau khi mở cửa, VCCA sẽ hoạt động theo chu kỳ 4 mùa, mỗi mùa kéo dài 3 tháng theo từng chủ đề triển lãm cùng chuỗi hoạt động giáo dục, trải nghiệm nghệ thuật.

Trong ngày ra mắt VCCA, bà Lê Mai Lan – Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup – chia sẻ: “Chắc hẳn nhiều quý vị thấy ngạc nhiên khi đặt chân tới đây, một Trung tâm nghệ thuật trong lòng Trung tâm thương mại. Hai quần thể tưởng chừng đối lập lại hòa quyện tuyệt đối trong một tổng thể. Đó chính là thông điệp chúng tôi muốn lan tỏa: nghệ thuật – đặc biệt là nghệ thuật đương đại không ngụ ở “thánh đường” cao xa nào đó, nghệ thuật đang hiện diện trong từng lát cắt cuộc sống và bám sát dòng chảy đương đại cuồn cuộn sinh lực…”.

Khám phá trung tâm nghệ thuật đương đại VCCA tại Royal City
Khám phá trung tâm nghệ thuật đương đại VCCA tại Royal City

Bạn có những bức ảnh đẹp khoe với bạn bè

Khám phá trung tâm nghệ thuật đương đại VCCA tại Royal City

Khám phá trung tâm nghệ thuật đương đại VCCA tại Royal City
VCCA khởi động mùa triển lãm đầu tiên với chủ đề Tỏa (The Foliage), trưng bày tác phẩm của 19 nghệ sĩ đương đại Việt Nam và quốc tế. Toả trưng bày các tác phẩm nghệ thuật như những cuộc đối thoại ý nghĩa, phong cách đa dạng của 19 nghệ sĩ đương đại danh tiếng Việt Nam và quốc tế.

Các tác phẩm nghệ thuật của Toả được sắp đặt cạnh nhau không theo niên đại hay chủ đề, mà là sự tương tác giữa các yếu tố nghệ thuật cũng như phù hợp với không gian trưng bày. Bởi thế mà ngay trong ngày đầu ra mắt, nhiều tác phẩm nghệ thuật của Tỏa thu hút sự chú ý của công chúng.

Ngay tại khu cửa sổ trưng bày của VCCA, khách tham quan như bị thôi miên trước tác phẩm Ngụ ngôn vàng, khách được trực tiếp trải nghiệm sự kết hợp giữa âm thanh, tác phẩm điêu khắc và những hình ảnh thay đổi liên tục trong tác phẩm “con mắt thôi miên”.

Khám phá trung tâm nghệ thuật đương đại VCCA tại Royal City

Tác phẩm điêu khắc Nguồn của Bùi Hải Sơn được đặt tại khu vực giếng trời trung tâm tràn ngập ánh sáng tự nhiên mang tính biểu tượng cho triển lãm Tỏa – The Fooliage.

Khám phá trung tâm nghệ thuật đương đại VCCA tại Royal City

Trọng tâm hoạt động của VCCA là Quỹ Phát triển Nghệ thuật Vincom với ba mục tiêu chính là đầu tư bảo tồn, bảo tàng nhằm sưu tập, gìn giữ các di sản văn hóa nghệ thuật Việt Nam và các tác phẩm có giá trị về lịch sử, nghệ thuật…; Tạo sân chơi cho các nghệ sỹ triển lãm tác phẩm theo hình thức kinh doanh nghệ thuật chuyên nghiệp; Lập bộ sưu tập các tác phẩm nghệ thuật có giá trị của Việt Nam. Bên cạnh đó, VCCA còn có nhiệm vụ giới thiệu những tác phẩm có giá trị, các xu hướng nghệ thuật mới, nhằm góp phần định hướng thẩm mỹ và lan tỏa tri thức về nghệ thuật tới đông đảo công chúng trong nước.

Khởi đầu hoạt động của VCCA là Triển lãm Tỏa – The Foliage diễn ra từ 6/6 – 6/8. Là mùa gặp gỡ đầu tiên của các nghệ sĩ đương đại – Tỏa là nơi hội tụ của những cuộc đối thoại Đông – Tây, những lập ngôn không lời và những nguồn cảm hứng hòa quyện để lan tỏa.