Hướng dẫn xem phong thủy phù hợp cho căn hộ

phong-thuy-chon-nha-2

Phong thủy có một vai trò rất quan trọng trong cuộc sống của con người hiện nay, nhất là phong thủy về nhà ở, đất đai. Vì nó có ảnh hưởng tới sự may mắn trong cuộc sống cũng như sự thịnh vượng trên con đường tài lộc. Cùng đọc bài viết dưới đây để phần nào hiểu hơn về lợi thế của từng hướng đối với căn nhà.

phong-thuy-chon-nha-2 phong-thuy-chon-nha

Lợi thế của căn hộ xây về hướng Nam

Với đặc thù khí hậu Việt Nam (khí hậu nhiệt đới, nóng ẩm, gió mùa) thì hầu hết các vùng, miền, hướng Nam là hướng thuận lợi nhất để xây dựng nhà cửa. Căn hộ nằm hướng về phía Nam có thể tránh được ánh nắng chói từ phía Đông vào buổi sáng, buổi chiều lại cũng không bị ánh nắng gay gắt từ phía Tây chiếu vào. Đồng thời cũng tránh được gió nóng từ phía Tây thổi tới vào hè, không bị ảnh hưởng bởi gió lạnh từ phương Bắc tràn về vào mùa đông. Hơn nữa, vào mùa hè lại còn có thể đón được những ngọn gió mát từ hướng Đông Nam và hướng chính Nam.

Theo phong thuỷ, hướng phía Nam là hướng của mặt trời lên cao. Tượng trưng cho lửa, dương lực, cho mùa hạ, sự ấm áp…, và cũng tượng trưng cho thời kỳ mạnh mẽ nhất của cuộc đời, phát huy tối đa khả năng, sức mạnh của bản thân mỗi người. Hướng Nam còn có liên quan đến địa vị xã hội, năng lực lãnh đạo, tiền tài, trí tuệ, tài năng của con người. Đây được coi là một hướng lý tưởng cho những người hoạt động thiên về xã hội, mang lại cho gia chủ sự công nhận và nổi tiếng.

Các chủ căn hộ nếu có tuổi hợp với hướng Nam thì đây sẽ là một lựa chọn tuyệt vời không chỉ về mặt phong thủy mà còn về mặt khí hậu và có lợi cho sức khỏe của cả gia đình.

Lợi thế của căn hộ hướng về phía Tây Bắc

Theo phong thuỷ, nhà nằm ở hướng Tây Bắc sẽ tốt cho người trụ cột gia đình. Hướng này giúp gia cố thêm phẩm chất lãnh đạo, nhận được sự tin tưởng và tôn trọng của tất cả các thành viên trong gia đình

Người có nhà ở hướng Tây Bắc sẽ có danh tiếng tốt và địa vị trong xã hội, dễ thành công hơn trong sự nghiệp kinh doanh, sức khoẻ tâm lý đều khỏe mạnh, có chí hướng lớn. Với các nhà doanh nghiệp, họ có thể nắm bắt được theo tình thế có lợi; họ tự tin, có quyền uy, sớm có danh tiếng và địa vị xã hội, dễ thành công.

Hướng Tây Bắc luôn tượng trưng cho sức hoạt động bền bỉ, người sống ở đây sẽ có huyết áp bình thường, tuần hoàn máu tốt, cộng thêm chức năng phổi khá,. Nhờ vậy nên tinh thần sẽ được dồi dào, thể lực tốt, cho dù hoạt động cả ngày, cũng sẽ không cảm thấy mệt mỏi, luôn giữ được sức khỏe tốt cũng như sự nhạy bén và linh hoạt, sôi nổi dù trẻ hay về già.

phong-thuy-chon-nha

Lợi thế của căn nhà hướng Đông

Nhà hướng Đông luôn được cho là hướng tốt cho những người trẻ tuổi, đặc biệt những người mới vừa bắt đầu sự nghiệp và sẵn sàng biến ước mơ của mình trở thành hiện thực.

Luôn đem đến sức khỏe và tinh thần dồi dào nhất cho người sống ở đó; kích thích tinh thần cầu tiến, biết việc nắm bắt cơ hội và dễ thích ứng được với thực tế để sự nghiệp của người cư ngụ phát triển một cách tốt đẹp. Người sống trong ngôi nhà này thường dễ hòa thuận, đùm bọc lẫn nhau, trẻ em vui vẻ và hoạt bát. Ngôi nhà hướng Đông  có quan niệm quan niệm có lợi cho con trai, nhất là con trai trưởng, trong việc xây dựng những mối quan hệ hữu ích, giúp cho sự nghiệp ngày càng hưng thịnh.

Nhà hướng Đông sẽ hứng nắng sáng và không quá gắt, tốt cho sức khỏe và cây cối. Nếu bạn đang sở hữu một ban công không cực nóng thì có thể thoải mái trồng cây và hưởng trọn vẹn nắng thiên nhiên.

Lợi thế của nhà hướng Tây

Nhà hướng Tây được coi là hướng nhà tốt nhất cho các gia đình có trẻ nhỏ, hướng này giúp cho trẻ tăng trưởng và phát triển tốt. Nó còn mang lại sự lãng mạn và niềm vui trong gia đình. . Thay vì nắng vào buổi sáng, nhà hướng Tây hướng nắng bvào uổi chiều và hứng gió, khiến cho căn hộ mát mẻ, không quá oi bức.

Theo phong thủy, thì mặt trời lặn ở hướng Tây, kết thúc một ngày, cũng là biểu trưng cho việc trở về nhà, cả nhà đoàn tụ. Hướng Tây có xu hướng khá ổn định, giữ vững cái đã có. Người sống ở đây thường có đầu óc kinh doanh tốt, nhạy bén, những dự đoán đầu tư đều khá chính xác, công việc kinh doanh phát triển thuận lợi. Về mặt sức khỏe, một căn nhà ngập tràn ánh nắng sẽ đảm bảo giúp ích về phổirất lớn, sức khỏe và tâm trạng thật tốt, để có thể hưởng trọn vẹn niềm vui trong cuộc sống cũng như công việc.