Mua nhà để cho thuê có phải là một khoản đầu tư hiệu quả?

mua-nha-de-cho-thue3

Nếu như bạn có một khoản tiền nhàn rỗi đủ để mua một căn nhà có thể là nhà chung cư hoặc nhà đất thì câu trả lời chắc chắn là có. Tuy nhiên nếu bạn là một nhà đầu tư thực thụ thì nên cân nhắc tới việc mua nhà để cho thuê vì bài toán kinh tế của phương án này cho thấy đây chưa chắc đã là một khoản đầu tư hiệu quả. Nhà đầu tư mua nhà để cho thuê cần CÂN ĐỐI rất nhiều thứ như:

– Cân đối giá cho thuê
+ Theo quy luật cung – cầu của thị trường
+ Theo tính lên – xuống của thị trường
+ Theo phân khúc của thị trường
+ Theo từng thời điểm trong năm

– Cân đối giá mua

mua-nha-de-cho-thue3

=> Dưới đây chúng tôi tổng hợp được một số kinh nghiệm được chia sẻ từ các nhà đầu tư mua nhà để cho thuê như sau:

1. Cần tham khảo và trang bị kiến thức

Không chỉ đối với việc mua nhà để cho thuê mà trong bất kỳ lĩnh vực đầu tư nào thì “Kiến thức luôn là chìa khóa thành công”. Để có được kiến thức này ngoài việc học tập thì cách nhanh nhất và hiệu quả nhất chính là trao đổi và xin ý kiến từ những người đã có kinh nghiệm và thành công trong lĩnh vực mua nhà để cho thuê để hiểu rõ tiềm năng lợi nhuận và vốn tăng trưởng của một bất động sản mang lại.

=>Từ đó bạn sẽ biết loại hình bất động sản nào, tại khu vực nào là dễ dàng cho thuê và sinh lời. Bên cạnh đó là những dịch vụ cần thiết khác khi quản lý một bất động sản mua để cho thuê, chẳng hạn như tổ chức kế hoạch kinh doanh đầu tư, cân đối tài chính, các vấn đề pháp lý và bảo hiểm…

9-luu-y-khi-vay-tien-de-mua-nha4

2. Nhà cho thuê “xịn”, khách thuê “xịn”

Nghe có vẻ hiển nhiên, nhưng một điều rõ ràng là nhà thuê điều kiện tốt, vị trí đẹp, giá cả hợp lý thì sẽ thu hút khách thuê hơn không những vậy khách thuê còn là khách “chất” nữa. Hãy đảm bảo căn hộ cho thuê của mình luôn ở điều kiện tốt nhất từ trang trí nội thất đến hệ thống đèn, đồ gia dụng… đều cần phải như mới sẽ khiến cho giá thuê nhà cũng cao hơn bình thường.

mua-nha-de-cho-thue2

Mua và cho thuê một căn nhà không phải là quá trình khó khăn. Nhưng tạo nên giá trị tài chính từ chính tài sản đó thì phức tạp hơn. Điều này đòi hỏi kỹ năng tối ưu hóa tiền thuê nhà thông qua công tác bảo dưỡng và nâng cấp nếu chủ thuê không muốn lợi tức đầu tư bị ảnh hưởng tiêu cực.

3. Kết

160324_REA_HomeOwnershipHard

Mua nhà để cho thuê luôn là kênh đầu tư lý tưởng, mang lại lợi nhuận cao và cũng khá an toàn. Vấn đề là nhà đầu tư nên cân nhắc thời điểm thích hợp để xuống tiền đầu tư và lựa chọn hình thức đầu tư thích hợp với mình. Đầu tư nhà cho thuê sẽ sinh lời nhưng bắt buộc phải kiên trì trong thời gian dài. Nếu nhà đầu tư là người dư dả về tài chính, chấp nhận mất nhiều thời gian để thu hồi lợi nhuận thì nên xuống tiền mua nhà để cho thuê vào thời điểm hiện tại khi giá nhà đang ở giá trị thực.