Nhộn nhịp công trường đang thi công dự án Vinhomes Skylake

cap-nhat-tien-do-vinhomes-skylake-pham-hung-18112016-1

Những ngày này, trên công trường dự án Vinhomes Skylake, cán bộ, kỹ sư và toàn bộ công nhân đang lao động hăng say, khẩn trương thi công, triển khai các hạng mục công trình…

Có thể nói, Hà Nội đang ngày càng thiếu trầm trọng các không gian sống trong lành cạnh hồ nước. Nếu tính các hồ lớn thì chỉ có một số hồ điển hình như Hồ Gươm, Hồ Tây, Hồ Bảy Mẫu… và nếu có thể xây dựng nhà ven các hồ này để ở thì giá đất rất đắt, không phải ai cũng có đủ điều kiện tài chính để sở hữu những căn hộ như vậy. Do vậy, cuộc sống tại nội đô đang thực sự ngột ngạt và bí bách khi mà hầu hết diện tích dành cho các công trình với những toà nhà san sát. Những ngôi nhà nhỏ với ngõ nhỏ và dòng người cứ vội vã bon chen với cuộc sống thường ngày.

Trước thực tế thiếu trầm trọng các không gian sống ven hồ tại nội đô, chủ trương phát triển hồ điều hòa của UBND thành phố thực sự là một hướng đi đúng đắn.  Việc triển khai các hồ điều hòa sẽ giúp cải thiện đáng kể vấn đề ô nhiễm môi trường, đem đến một môi trường sống tốt hơn cho người dân, bởi hồ điều hoà được xem là “lá phổi xanh” cho các khu dân cư đông đúc.

Mới đây, UBND thành phố Hà Nội đã phê duyệt xây dựng dự án công viên, hồ điều hoà Cầu Giấy theo hình thức hợp đồng BT (xây dựng – chuyển giao), với tổng mức đầu tư gần 1.000 tỷ đồng. Sở xây dựng Hà Nội đã chính thức phê duyệt cho một công ty thành viên của Tập đoàn Vingroup nhận chuyển nhượng triển khai dự án này.

teaser2_template_df
Công viên và hồ điều hoà Cầu Giấy – “Lá phổi xanh”cho khu vực phía Tây Hà Nội

Công viên và hồ điều hoà Cầu Giấy có tổng diện tích lên đến gần 32ha, nằm tại khu vực giao cắt giữa đường Dương Đình Nghệ và đường Phạm Hùng. Trong đó, 19 ha là diện tích mặt nước, phần còn lại là công viên cây xanh cùng hàng loạt tiện ích chức năng công cộng. Hồ nước thuộc dự án cũng là một trong những hồ điều hòa lớn nhất tại Hà Nội.

Đáng chú ý, Vingroup sẽ triển khai siêu dự án ven hồ Vinhomes Skylake ngay cạnh công viên và hồ điều hòa Cầu Giấy này. Theo đó, Vinhomes Skylake sẽ được quy hoạch với 3 toà chung cư S1, S2 và S3, cao từ 37-42 tầng. Với lợi thế kề bên một công viên hồ điều hòa rộng gấp 1,6 lần Hồ Gươm, Vinhomes Skylake sẽ đem đến một không gian sống thoáng đãng hiếm hoi ngay tại trung tâm Hà Nội.

Hiện tại, dự án đã được khởi công, công trường dự án vô cùng nhộn nhịp với máy móc, công nhân thi công. Dưới đây là một số hình ảnh mà chúng tôi vừa cập nhật được:

tien-do-du-an-vinhomes-tran-duy-hung-1

vinhomes-sky-lake-pham-hung-3