Những lưu ý “không thể bỏ qua” khi mua nhà mới

biệt-thự-10

Ngôi nhà mới mà có phong thủy tốt sẽ giúp các thành viên sống trong căn nhà gặp được những vận may không ngờ…

Vị trí, khu vực và không gian

Vị trí của ngôi nhà giữ vai trò rất quan trọng, nó quyết định chất lượng của nguồn năng lượng đi vào trong ngôi nhà. Hãy chắc rằng căn nhà của bạn nhận được nguồn năng lượng tốt từ khu vực xung quanh: đường phố sạch sẽ, hàng xóm tốt bụng, không có phần đất dốc đằng sau nhà…

can-ho-a3-vinhomes-gardenia

Trong quan niệm phong thủy thông thường, những ngôi nhà có các phòng thông thoáng, ngôi nhà có nhiều tầng năng lượng nhờ có sân sau nhà rộng hơn sân trước là rất tốt. Ngoài ra, nếu căn nhà có phía sau tựa núi (năng lượng của núi rất tốt cho phong thủy) hoặc có tầm nhìn rộng trước nhà là vô cùng tốt.

Cửa trước là nơi thu hút nhiều năng lượng nhất

Cửa trước rất quan trọng trong phong thủy do người ta quan niệm rằng đây là nơi tiếp nhận toàn bộ năng lượng vào ngôi nhà. Nếu hướng cửa nhà thoáng đãng, rộng rãi  sẽ thu hút nhiều năng lượng tích cực cho ngôi nhà bạn.

Cửa trước, cửa sau và tất cả các cửa còn lại

Theo phong thuỷ, cửa trước là nơi tiếp nhận năng lượng mới và cửa sau mà nơi thoát ra những năng lượng cũ. Nếu 2 cửa thẳng nhau, năng lượng vào nhà sẽ lập tức bị hút ra theo đường cửa sau. Do đó, bạn cần chú ý điều này khi mua nhà nhé!

Vị trí phòng bếp, phòng ngủ, phòng tắm

vinhomes-gardenia-gioi-thieu-dot-2-khu-can-ho-dang-cap-the-arcadia-2

Cách bố trí các phòng là một trong những yếu tố đầu tiên bạn cần xem xét trước khi quyết định mua một ngôi nhà mới. Bạn cần phải hiểu cách bố trí như thế nào là tốt cho phong thủy, đâu là vị trí tốt nhất cho một căn bếp, những phòng ngủ, phòng tắm hợp phong thủy? Những điều gì có thể ảnh hưởng xấu đến phong thủy của các phòng này?Bạn cũng có thể tham khảo một số lưu ý khi sắp xếp phòng ngủ như sau:

Theo những nguyên tắc về phong thủy áp dụng trong thuật kiến trúc và nghệ thuật sắp xếp nội thất, “mệnh Đông tứ” nên ngủ ở “giường Đông tứ”, còn “mệnh Tây tứ” thì nên ngủ ở “giường Tây tứ”. Những người thuộc ngũ hành Thuỷ, Mộc, Hoả đều thuộc “mệnh Đông tứ” do đó, giường ngủ đặt ở hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam sẽ tốt. Những người thuộc mệnh Kim, Thổ trong ngũ hành thuộc “mệnh Tây tứ” giường ngủ nên đặt ở hướng Đông Bắc, Tây Bắc , Tây Nam và Tây.

Xét trên khía cạnh nào đó thì việc kê giường ngủ theo tuổi cũng sẽ ảnh hưởng phần nào tới cuộc sống vợ chông nói chung và chiệc chăn gối nói riền của hai vợ chồng

Việc sắp xếp phòng ngủ thiên biến vạn hoá, nhưng việc đặt giường ngủ thì không thể vượt ra ngoài những phương thức mà phong thuỷ học. Giường ngủ nên đặt ở hướng cát của bản mệnh: “Giường mệnh tương xứng” rất quan trọng, điều đó có nghĩa là “mệnh Đông tứ” nên ngủ “giường Đông tứ” ngược lại “mệnh Tây tứ” nên ngủ ở “giường Tây tứ” như thế sẽ ngủ ngon và tinh thần sảng khoái.

Đầu giường nên gối về hướng của bản mệnh: Chức năng của ngủ, nghỉ là để cho não được nghỉ ngơi. Vì thế gối đầu ở hướng cát sẽ thu hút được liên tục khí cát trong giấc ngủ giúp ngủ ngon và khi tỉnh dậy tinh thần thoải mái. Nên chú ý, nếu giường ngủ đặt ở vị trí là hướng cát của bản mệnh nhưng đầu giường không đặt theo hướng cát của bản mệnh thì vận khí sẽ giảm sút rất nhiều.