Nước – yếu tố khơi nguồn sự sống

15085713_1464462460238405_162745298745397515_n

Theo học thuyết về sự sống, mọi sự sống trên trái đất đều bắt nguồn từ nước, thực tế đã chứng minh rằng, sẽ không có bất cứ một sinh vật sống nào không cần đến nước mà có thể duy trì sự sống được, con người cũng không nằm ngoài quy luật tự nhiên đó khi chúng ta cần, thậm chí là rất nhiều nước trong một ngày.

Cuộc sống cận thủy, cận giang

Bắt nguồn từ thực tế đó, từ thời khởi thủy của xã hội loài người, các khu dân cư đầu tiên của loài người đều được hình thành cạnh những dòng sông, là những khu vực lưu vực các sông Hằng, sông Ấn, và ở khu vực Đông Nam Á là sông Mê Kong, sông Hồng, đây là nơi khởi đầu cho xã hội loài người hiện đại, là nơi bắt đầu các nền văn hóa được khởi sắc và phát triển. Từ thời cổ đại đến thời trung cận đại, các Vua, người đứng đầu đất nước cũng luôn muốn xây dựng non sông đất nước của mình bên cạnh các sông, hồ lớn, nó không chỉ giúp duy trì cuộc sống, nguồn nước còn có vai trò hết sức quan trọng trong việc điều hòa khí hậu và phát triển kinh tế của xã hội.

Thời kỳ hiện đại ngày nay, các khu đô thị lớn, hiện đại trên thế giới được chấm điểm theo tiêu chí “khu đô thị đáng sống” thì không thể thiếu yếu tố nước trong cảnh quan. Ngoài yếu tố cung cấp nước cho sự sống, sống gần các nguồn nước lớn, chúng ta mới cảm nhận được không khí tươi mát, trong lành, nhất là với tình trạng khói bụi ngày càng gia tăng trong các khu đô thị lớn. Chính vì thế, ở các thành phố, người ta mới có tên gọi “Hồ điều hòa”. Hồ điều hòa đóng vai trò cực lớn, nó cung cấp nước và làm trong sạch không khí, tạo không gian thoáng đãng cho dân cư xung quanh.

Bất động sản ven hồ

 Chính vì ưu điểm đó và bắt nguồn từ khởi tổ đời sống loài người, cuộc sống ven hồ là một cuộc sống đáng mơ ước, chính vì lẽ đó, các khu đô thị khi xây dựng đều cố gắng “tậu” bằng được yếu tố “Thủy” trong kiến trúc tổng thể của mình, vì chỉ khi một bất động sản ở gần nguồn nước, nó mới mang lại cuộc sống êm đềm và xanh mát cho chủ nhân của nó, như câu thành ngữ các cụ vẫn nói “Nhất cận thị, nhị cận giang”.

Thị trường BĐS ven hồ ở Hà Nội đã và đang được săn đón rất nhiều, trước đây những khu vực ven hồ chỉ dành cho những đại gia với giá trị cực kỳ cao (tấc đất tấc vàng ở khu vực hồ Gươm), nhưng vài năm trở lại đây, đã có những chuyển biến trong công tác quy hoạch thành phố khiến sở hữu một cuộc sống ven hồ trở nên dễ dàng hơn và đang trở thành xu thế trong việc chọn dự án, chọn nhà ở của người dân thành phố.

Ba tòa căn hộ cao cấp sắp hình thành ngay cạnh hồ 19ha

Gần đây, thông tin một khu đô thị hiện đại, êm đềm bên mặt hồ trong xanh với 19ha (lớn hơn hồ Gươm) diện tích mặt nước ở khu vực Cầu Giấy đang dần được hé lộ, nó sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho cư dân tại đây.

Đáng chú ý, cư dân khi sinh sống tại đây sẽ được tận hưởng không gian thiên thủy 32ha ngay trước ngưỡng cửa. Hệ thống nhà hàng lãng mạn trên hồ sẽ giúp cư dân vừa được thưởng thức những món ngon vừa ngắm cảnh hồ nước thoáng mát. Bạn cũng có thể thưởng ngoạn cảnh hồ trên du thuyền và rồi thưởng thức bữa tối lãng mạn cùng gia đình trên du thuyền hay ngao du trên hồ lộng gió.