Phong thủy nhà ở cho người mệnh mộc

phongngutuoimatvoigammauxanh

Trong phong thủy nhà ở, màu xanh là màu đem lại may mắn cho những người mệnh mộc. Để có sức khỏe, tài lộc, tránh những điềm xấu… họ cần lưu ý một số điểm sau:

 Phòng ngủ

Phòng ngủ của người mệnh mộc nên tạo không gian ấm cúng, riêng tư với gam màu dịu mát như xanh lá, nhẹ nhàng thanh thản. Màu xanh lá sẽ giúp giải phóng mọi lo toan hàng ngày.

Bên cạnh lựa chọn màu sắc bạn cần chú ý đến vị trí của giường ngủ. Nên kê giường ngủ theo hướng bắc vì bắc là thủy, thủy sinh mộc rất tốt cho gia chủ.

Bếp

bep-dep-1

 

Với phòng bếp, mộc sinh hỏa vì thế chọn những màu hành mộc như bàn ăn bằng gỗ nâu, gỗ vàng, hoặc gỗ sơn màu xanh tươi mát rất tốt cho gia chủ.

Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn màu nâu là tốt nhất bởi màu nâu – màu của gỗ, là màu tốt cho các cung tài lộc, cung gia đạo, cung danh vọng, chỉ riêng dùng màu sắc đã mang đến tài lộc cho bạn.

Phòng tắm

Phòng tắm cần không gian riêng. Tuy nhiên, bạn có thể đem thiên nhiên vào nhà tắm với gam màu xanh thẫm. Đây là gam màu phù hợp và cũng dễ dàng lau rửa vì tông màu này rất sạch sẽ.

Bên cạnh đó không nên trang trí vật nhọn, góc cạnh trong nhà vì tất cả các vật sắc nhọn, góc cạnh là thuộc hành hỏa, hỏa khắc mộc, không hề tốt cho bạn.

Chất liệu đồ vật

Chất liệu trang trí phù hợp với mệnh mộc là các loại đồ gỗ, tre, giấy, các loại cây hoa cảnh, vật dụng có hoa văn cây lá, hay đường uốn lượn… Bạn có thể dùng những đồ điêu khắc bằng gỗ, sử dụng bình hoa giấy hay hoa gỗ…

Người mệnh mộc sống trong một không gian có nhiều đồ gỗ thường hiền lành hơn, có lẽ do các vật liệu này có tính chất âm cao nhất. Chúng kết hợp với màu sắc nhẹ nhàng tạo nên một làn sóng thụ động nhưng yên bình, thư giãn hơn.

Cách trang trí trong nhà

Đối với những người mệnh mộc, trang trí nhà ở quan trọng nhất là kích hoạt được thủy khí trong nhà.

Để kích hoạt thủy khí, bạn có thể sử dụng lối đi quanh co, bàn ghế đồ vật nên có hoa văn trang trí lượn sóng. Dùng bể cá, phong thủy luân hoặc chậu thủy tinh thả hoa tươi ở phòng khách.

becacanhphongthuy-1

Nếu nhà bạn rộng rãi hoặc ở nhà chung cư, sử dụng vách ngăn, nên chọn vách ngăn bằng kính mờ hoặc vách ngăn có kết hợp thác nước. Trồng nhiều cây xanh hoặc làm hòn non bộ.

Tổng hợp