Sức hút hấp dẫn đến từ thị trường BĐS phía Tây Hà Nội

Đại lộ Thăng Long được coi là trục xương sống của khu vực phía Tây Thủ Đô

Bất động sản khu vực phía Tây Hà Nội vốn đã và đang bắt đươc đà phát triển mạnh mẽ trong vài năm trở lại đây, các chuyên gia trong ngành dự báo khu vực này sẽ “bứt tốc” mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới với sự đầu tư bài bản về hạ tầng.

Sự đầu tư bài bản về thiết kế hạ tầng khu vực phía Tây

Gần chục năm qua, khu vực phía Tây thủ đô Hà Nội được coi là điểm sáng trong hành trình phát triển đô thị của thủ đô. Trong khi việc phát triển hạ tầng và đô thị tại nhiều khu vực khác còn đang hạn chế thì khu vực phía Tây đã được đầu tư cơ sở hạ tầng đồng bộ, góp phần nâng tầm khu vực và kết nối mạnh mẽ với trung tâm thành phố.

bat-dong-san-thi-truong-phia-tay-ha-noi-2

Cùng với đó là sự dịch chuyển của các trụ sở, cơ quan hành chính đầu não của thành phố nói riêng cũng như cả nước nói chung như: Bộ KH&ĐT, Công Thương, Tư pháp, Xây dựng, Ngoại giao, GTVT, LĐTB&XH…, đã khiến cho khu vực này trở thành một khu vực đáng đầu tư nhất tại Hà Nội.

Những công trình được coi là tiêu biểu như Đại lộ Thăng Long được khánh thành vào năm 2010 với số vốn lên tới 7.500 tỷ đồng, đường Lê Văn Lương – Tố Hữu (trị giá 700 tỷ đồng), đường Lê Trọng Tấn (460 tỷ đồng), đường vành đai 3 (5.500 tỷ đồng), đường Lê Đức Thọ – Xuân Phương (1.500 tỷ đồng) đã thực sự làm thay đổi bộ mặt của khu vực phía Tây thành phố.

Đại lộ Thăng Long được coi là trục xương sống của khu vực phía Tây Thủ Đô
Đại lộ Thăng Long được coi là trục xương sống của khu vực phía Tây Thủ Đô

Một chuyên gia về kinh tế đã có sự so sánh khá thú vị là: “Nếu ví Tràng Thi là đại diện của Hà Nội xưa thì trục Đại lộ Thăng Long chính là điểm nhấn của Hà Nội tương lai. Khu vực phía Tây là điểm nhấn triển vọng nhất trên địa bàn Hà Nội, xét cả về mặt kinh tế lẫn kiến trúc và tâm linh”.

Nhận định về triển vọng phát triển bất động sản ở khu vực phía Tây Hà Nội, một chuyên gia trong lĩnh vực đầu tư BĐS cho hay, khi quỹ đất nội đô bắt đầu chật chội thì phía Tây Hà Nội sẽ là một điểm đến đầy hấp dẫn cho các nhà đầu tư cũng như các khách hàng mua nhà để ở. Và sự phát triển của bất động sản khu vực phía Tây là tất yếu bởi đây là một khu vực đã được quy hoạch bài bản.

Tụ hội nhiều yếu tố đáng mơ ước của giới bất động sản, chọn lựa sở hữu một dự án tại phía Tây Hà Nội đang thực sự là một quyết định đầu tư khôn ngoan.

Xem thêm: Dự án Vinhomes D’Capitale Trần Duy Hưng