Đi lễ chùa – Nét đẹp văn hóa của Newhousing

Từ xưa đến nay, đền, chùa luôn có một vai trò quan trọng trong đời sống tâm linh của người dân Việt Nam. “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” là tâm lý đã tồn tại từ rất lâu, và tục lệ đi đền chùa vào các dịp ngày lễ tết, hay tuần rằm, mồng một đã trở thành một nét văn hóa tín ngưỡng độc đáo của đại bộ phận người dân Việt và Newhousing cũng đã giữ gìn nét đẹp văn hóa tâm linh ấy.

Đi lễ chùa cùng Newhousing

Newhousing di le chua 5
Đi lễ chùa – Nét đẹp văn hóa của Newhousing

Nhân viên Newhousing chuẩn bị đồ lễ dịp rằm mỗi tháng

Trong đời sống tâm linh của người Việt, chùa là một địa danh rất linh thiêng và tôn kính. Newhousing đến chùa để tìm sự bình an, sự thanh thản và cầu mong những điều tốt đẹp sẽ đến với đại gia đình Newhousing. Đi lễ chùa đã trở thành một việc làm không thể thiếu của Newhousing mỗi dịp lễ tết, hay tuần rằm, mồng một. Chính vì thế mà vào những ngày lễ rằm, mồng một Nhân viên Newhousing lại cùng nhau đến các đình chùa, miếu mạo dâng hương lễ Phật, bày tỏ sự thành kính trước các bậc thánh thần và ông bà tổ tiên. Khung cảnh tĩnh mịch, thanh đạm của các ngôi chùa vào dịp này bỗng trở nên đông đúc, nghi ngút khói hương bởi những dòng người từ khắp các nơi tìm về.

Chị Phạm Hương – Trưởng phòng Kinh doanh Newhousing, người thường xuyên đi lễ chùa chia sẻ: “Từ nhỏ tôi đã được mẹ dẫn đi lễ chùa thường xuyên nên việc đi lễ chùa dường như đã trở thành một việc làm rất thân thuộc ngay từ khi còn bé. Đối với tôi thì đi lễ chùa không chỉ có ý nghĩa đơn thuần là cầu xin thần thánh, mà còn là nơi tôi thư giãn, giải tỏa stress mỗi khi gặp áp lực công việc. Tới chốn linh thiêng và tịnh tâm này, tôi cầu chúc cho tôi nói riêng và cho đại gia đình Newhousing nói chung công việc thuận lợi và gặp nhiều may mắn”.

Đi lễ chùa - Nét đẹp văn hóa của Newhousing
Đi lễ chùa – Nét đẹp văn hóa của Newhousing

Đi lễ chùa - Nét đẹp văn hóa của NewhousingCác bạn trẻ đi lễ chùa tìm chốn tịnh tâm

Việc đi lễ chùa còn có một ý nghĩa rất đặc biệt. Đó là đối với nhiều bạn trẻ, ngoài việc cầu xin phúc lộc, thăm thú, tận hưởng không khí của ngày lễ hội, họ còn học hỏi được thêm rất nhiều kiến thức, ý nghĩa của cuộc sống. Thông qua những lời tụng kinh, giảng giải đạo Phật, nghi lễ thờ cúng và sự thành tâm, kính cẩn của những người lớn tuổi, các bạn trẻ tự rút ra cho mình những bài học quý giá trên con đường hoàn thiện đạo đức, nhân cách.

Chị Đặng Tình – Nhân viên kinh doanh Newhousing cho biết: “Mỗi khi đứng trong chùa tôi lại cảm thấy suy nghĩ của mình trưởng thành hơn một ít, biết nghĩ cho gia đình, cha mẹ hơn. Bởi khi đến đây, tôi nhận thấy không một ai cầu xin lợi lộc riêng cho bản thân mà luôn cầu phúc cho tất cả những người thân thiết xung quanh và gia đình”.

Newhousing di le chua 6

Newhousing di le chua 1Newhousing dâng hương cầu chúc mọi điều tốt đẹp

Dường như khi cuộc sống ngày một hiện đại và văn minh, con người lại càng muốn tìm về những giá trị cổ xưa. Việc đi lễ chùa không chỉ giúp cho Nhân viên Newhousing giữ gìn được bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc, ghi nhớ công ơn ông bà tổ tiên mà còn hướng con người tới cái thiện, tạo dựng niềm tin giữa con người trong xã hội đang ngày một trở nên bon chen, xô bồ.
Cầu chúc cho Newhousing vạn sự bình an, vạn sự thuận lợi và ngày càng thăng tiến trên tinh thần hướng tới điều thiện và những điều tốt đẹp nhất cho cộng đồng xã hội