Vinhomes Smart City – Đại đô thị thông minh đẳng cấp quốc tế đầu tiên tại Việt Nam

1. Đại đô thị thông minh là gì?

Đại đô thị thông minh về cơ bản là ứng dụng những công nghệ thông minh vào nhiều mặt trong cuộc sống như: quản lý, vận hành, an ninh, nhà ở… nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của cư dân, mang đến cuộc sống thảnh thơi, dễ dàng và an toàn hơn.

 

vinhomes-smart-city-dai-thi-thong-minh-tieu-chuan-quoc-te-dau-tien-tai-viet-nam-4
Đại đô thị thông minh là thành phố mang côn nghệ vào cuộc sống đem đến trải nghiệm sống tiện nghi, đẳng cấp

Hơn cả khái niệm căn hộ thông minh mà chúng ta đã từng biết, đại đô thị thông minh là công cuộc phát triển đồng bộ tất cả các hạ tầng, ứng dụng công nghệ thông minh ở tất cả mọi nơi từ sân chơi, sân tập, hệ thống giao thông trong đô thị, hầm để xe….cho đến nhà ở mang đến trải nghiệm cuộc sống an nhàn, an toàn và đẳng cấp.

2. Xu hướng phát triển đại đô thị thông minh trên thế giới

Khái niệm đại đô thị thông minh đã không còn quá xa lạ trên thế giới, đã có rất nhiều đất nước Châu Á xây dựng thành công mô hình đại đô thị thông minh ứng dụng công nghệ vào đời sống mang đến nhiều tiện nghi cho con người.

Tại Hàn Quốc có đô thị thông mình Songdo: hệ thống cảm biến được gắn ở mọi nơi, có thể tự động điều chỉnh theo điều kiện thời tiết cũng như lưu lượng giao thông để quyết định sử dụng điện hiệu quả, cả thành phố có wifi miễn phí dễ dàng kết nối với thiết bị khác trong gia đình ở khu chung cư. Cư dân sống tại đây cũng chỉ mất tối đa 12 phút di chuyển giữa các bến tàu, bến xe bus.

 

vinhomes-smart-city-dai-thi-thong-minh-tieu-chuan-quoc-te-dau-tien-tai-viet-nam-2
Thành phố thông minh Fujisawa với những ngồi nhà lớp mái thu năng lượng mặt trời

Tại Singapore: 50% thành phố được phủ xanh mang đến môi trường trong lành, thanh toán dễ dàng bằng smartphone, tích hợp nhiều ứng dụng an nình hiện đại đem đến cuộc sống an toàn nhất.

Tại Nhật Bản khu đô thị Fujisawa: 70% năng lượng điện ở khu đô thị là năng lượng mặt trời tiết kiệm chi phí tối đa và bảo vệ môi trường.

Ở Việt Nam, đại đô thi thông minh đầu tiên mang đẳng cấp quốc tế Vinhomes Smart City đã được hình thành với 4 yếu tố thông minh cốt lõi: an ninh thông minh, vận hành thông minh, cộng đồng thông minh, căn hộ thông minh chắc chắn sẽ mang đến một kỉ nguyên mới cho chất lượng cuộc sống, và quan trọng hơn là mang đến một cuộc sống xanh, lành mạnh, an toàn, đơn giản và bảo vệ môi trường.

 

vinhomes-smart-city-dai-thi-thong-minh-tieu-chuan-quoc-te-dau-tien-tai-viet-nam-3
Vinhomes Smart City – đại đô thị thông minh đầu tiên tại Việt Nam lần đầu mang trải nghiệm sống chuẩn quốc tế cho người Việt

3. Việt Nam hình thành đại đô thị thông minh đầu tiên chuẩn quốc tế

Vinhomes Smart City là đại đô thị thông minh chuẩn quốc tế đầu tiên tại Việt Nam, dẫn đầu xu thế đưa công nghệ 4.0 vào cuộc sống với hệ sinh thái thông minh toàn diện trên 4 yếu tố cốt lõi: an ninh thông minh, vận hành thông minh, cộng đồng thông minh, căn hộ thông minh.

  • An ninh thông minh: hệ thống camera đa lớp tích hợp trí tuệ nhân tạo AI được lắp đặt trên toàn đô thị, có khả năng xác định biển số xe, nhận diện khuôn mặt chính xác, phát hiện sự cố (tai nạn, đột nhập….) kịp thời và nhanh chóng báo hiệu về hệ thống trung tâm để xử lý sự cố.
  • Vận hành thông minh: trung tâm điều hành ứng dụng trí tuệ nhân tạo tập trung 24/7 trong giám sát, vận hành đại đô thị, giải quyết sự cố nhanh chóng, chuyên nghiệp. Bên cạnh đó toàn bộ đô thị đều được phủ song wifi giúp cư dân có thể kết nối với ban quản lý bất cứ lúc nào và ở bất cứ đâu.
  • Cộng đồng thông minh: gắn kết cộng đồng cư dân của toàn đô thị bằng các nền tảng công nghệ.
  • Căn hộ thông minh: được thiết kế những tiện ích thông minh đạt 4 tiêu chí: an ninh, an toàn, tiện nghi, tiết kiệm mang đến cuộc sống an nhàn, hạnh phúc, an toàn cho cư dân tại Vinhomes Smart City.

vinhomes-smart-city-dai-thi-thong-minh-tieu-chuan-quoc-te-dau-tien-tai-viet-nam-1

Với những đặc quyền thông minh trên, đại đô thị thông minh Vinhomes Smart City tự hào mở ra một kỷ nguyên mới cho chất lượng cuộc sống, mang đến những trải nghiệm công nghệ hoàn hảo chưa từng có cho các cư dân tương lai.